Mái che ngoài trời

+ Free Shipping
Danh mục:

Mái che ngoài trời ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại. Đó là vì sản phẩm này phù hợp với mọi không gian sống, đem đến nhiều lợi ích và đặc biệt là rất dễ sử dụng, tính linh hoạt cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng, những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng mái che. 

→ Tham khảo: Mẫu mái che di động đẹp nhất 2021

Mái che ngoài trời có công dụng gì?

Mái che ngoài trời có rất nhiều công dụng, tiêu biểu nhất trong số đó là:

  • Bảo vệ công trình xây dựng

Các loại mái che thường có phần bạt có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng công trình cụ thể. Mục đích chính của việc lắp mái che này là để che mưa, che nắng. Tạo ra không gian dưới mái râm mát, giúp màu sơn hay tường công trình bị phai hay thấm những lúc trời mưa hay nắng gắt.

  • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Dù công dụng chính là che mưa, che nắng nhưng hình dáng, mẫu mã, màu sắc của mái che ngày càng được đầu tư. Mái che càng đẹp và bắt mắt, càng dễ được người tiêu dùng lựa chọn và càng giúp cho công trình nổi bật hơn. Chủ công trình có thể chọn lắp mái ở những vị trí đắc địa để tăng thêm điểm nhấn, thu hút ánh nhìn như ngoài cổng, ban công hay trên sân thượng.

  • Tiết kiệm chi phí xây dựng

Nhiều người lựa chọn việc che nắng, mưa bằng cách dùng mái che lợp tôn cố định hay dùng  bạt đơn giản. Những cách này rất tốn chi phí hoặc không bền. Dùng mái che ngoài trời vừa linh hoạt kéo ra kéo vào lúc cần, vừa không tốn chi phí như lắp mái che lợp tôn cố định, vừa không phải thay bạt định kỳ vì cũ, hỏng, rách như dùng bạt che thông thường.

  • Tiện lợi và rất dễ sử dụng

Lắp đặt mái che cố định sẽ không thể di chuyển hay kéo ra, kéo vào được. Nên những lúc bạn cần không gian sáng hơn, có nắng để phơi đồ. Hay cần gió để thoáng nhà hơn chẳng hạn thì mái che cố định sẽ thật sự bất tiện. Mái che hay mái hiên di động sẽ dễ dàng khi lắp đặt, kéo ra kéo vào mà chẳng tốn nhiều sức lực.

Mái che ngoài trời
Mái che ngoài trời

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

Lắp đặt mái che sẽ tăng hiệu quả sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của không gian. Để đảm bảo cho mục đích sử dụng, khi lắp đặt cũng phải tuân theo một số yêu cầu về kỹ thuật như sau: 

  • Mái che ngoài trời đẹp và ánh sáng

Mái che này chủ yếu được lắp đặt bên ngoài. Cụ thể là trước hiên nhà, trên tầng thượng hoặc ban công để chắn gió, chắn bụi, che mưa, che nắng…Nhưng có một điểm trừ của mái hiên chính là làm che khuất không gian phía trước nếu không chú ý khi lắp đặt.

Vì thế, bạn cần lắp mái sao cho không bị thấp, hay che diện tích quá lớn. Nhờ đó, không gian sống sẽ không bị tối lại và không làm nổi bật được vẻ đẹp của công trình. Hàng quán kinh doanh thì mái phải cao hơn và không che mất biển hiệu.

  • Chất liệu và kết cấu của mái che ngoài trời đẹp

Ngoài tính thẩm mỹ thì chất liệu và kết cấu của mái che phải thực sự hài hòa. Chất liệu làm mái dù đơn giản nhưng vẫn bắt mắt, chịu lực tốt, thanh trụ chắc chắn, không dễ bị ăn mòn hay rỉ sét và không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết. 

  • Phải đảm bảo an toàn

Mái che ngoài trời khi lắp đặt cần phải đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Vì mái dùng che mưa, che nắng, chịu tác động nhiều của thời tiết nên chất liệu và độ bền phải cao, kết cấu phải thật sức chắc chắn. Tuổi thọ mái che có thể lên đến 10 năm và không được xảy ra những sự cố như bị sập khi mưa gió to, hay bị hư hại khi thời tiết nắng nóng kéo dài.

Mái che sân trước nhà
Mái che sân trước nhà

Mái xếp Nguyễn Du nhận lắp đặt mái che ngoài trời trên toàn quốc

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về mái che ngoài trời. Hy vọng những ai đang quan tâm đến sản phẩm này sẽ chú ý khâu lắp đặt và sử dụng để tăng hiệu quả thẩm mỹ, che nắng che mưa tốt, thời gian sử dụng được lâu dài.

Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt mái che di động cho các công trình lớn nhỏ, Mái xếp Nguyễn Du chắc chắn sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng khi cần lắp đặt sản phẩm này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn và tư vấn cho bạn cách chọn nguyên vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí. 

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0973 883 992

Shopping Cart